Trang ChínhPortalGalleryThành viênĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

Share | 
 

 TÌNH THƯƠNG TRONG THÂN KHẨU Ý

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 3155
Đến từ : Rain City
Registration date : 10/06/2008

Bài gửiTiêu đề: TÌNH THƯƠNG TRONG THÂN KHẨU Ý   Wed Jan 09, 2013 2:52 pm

Tình thương là nền móng, năng lượng, mục đích, phương tiện, là đồng thể của Thanh Tịnh Tâm. Ai không có tình thương thì đi vào rồi đi ra chỉ mang lại muộn phiền và thất vọng hơn thêm mà thôi. Thương ở nơi Ý, Ý thường biết trạng thái
của thương và thù ghét, nên ý vừa khởi không thương thì đường đã bít lối. Người tu Thanh Tịnh Tâm lập tức chuyển hóa nhờ kiến giải của tuệ giác hay Thần Tiên Trời Phật độ trì, hay Thiện hữu giúp sức, phải chuyển ngay cho được Ý Niệm tình thương.

Thương đây không còn thương cho người mà chính là thương mình, vì khi thương thì người lợi đầu tiên là mình. Chính mình được hạnh phúc bằng mức độ của lòng mình yêu thương. Yêu thương không còn là việc lành nữa mà là tỏ chiếu từ tự tánh, vốn tự tánh là tình thương.

Thương không có điều kiện, không có số lượng, không vì đối tượng đáng được thương, vì không thương không được.

Giả như có một người hại mình, mình có thương không?

Giả như có một người vu khống mình, mình có thương không?

Giả như có người tỏ ý khinh chê mình bất công, mình có thương không?

Giả như có người làm mình trở nên bệnh hoạn, mình có thương không? …
Nếu bạn có thể thương được, BẠN LÀ THÁNH. Vốn bạn thật là Thánh ([1]), vì bạn có khả năng ấy và có thể làm được.

Bạn có tin điều ấy không? Đó là SỰ THẬT. Không ai khác là Thánh, CHÍNH BẠN LÀ THÁNH THẬT. Khi hiểu điều nầy, bạn biết rằng mình có thể làm được. Vì điều ấy được mời gọi từ Trời. Không lẽ không làm được mà Trời lại mời gọi sao?

Bạn phải tập, lâu lâu có ai đó làm hại mình, khinh dể mình, ghét mình… đôi lúc chính mình tưởng tượng ra cũng có. Bạn hãy nhìn ngắm SỰ KIỆN ấy, nhìn thật lâu nỗi xót xa ấy, cảm nhận nó. Bạn hiểu rằng KẺ ẤY đang làm hại bạn, đang ở trong sự xấu xa, ở trong tình cảnh MÊ LẦM… nên họ cũng khổ, khổ vì SỰ ÁC, khổ vì MÊ, và khổ vì NGHIỆP. Bạn nghĩ coi họ cũng khổ vậy, không phải tác động lên một mình bạn mà còn nhiều người khác. Đến đây thay vì giận, bạn NÊN THƯƠNG được rồi. Bạn sẽ cảm nhận, mọi tình huống khổ đau đều lần hồi chấm dứt theo mức độ yêu thương của bạn. Bạn càng tập nhiều lần, mức độ càng ngày càng thăng tiến. Bạn đã THÀNH THÁNH THẬT rồi.

Thương người thương mình, khen mình, lạy mình, đề cao mình… kiểu nầy ma làm cũng được cần chi người tu. Ngược lại ma làm không được. Khi nhìn cảnh nầy giữa đời, bạn hiểu rằng ma đang ứng hiện, cần gì nghĩ tưởng đâu xa, đâu
cần bóng đêm rừng vắng.

Tu kiểu nầy gọi là NGHỊCH PHÁP, giống như kiểu phản lực, rất nhanh. Còn tu kiểu THUẬN, khi nào cũng an lành, đề cao, đầy đủ phương tiện… gọi là THUẬN PHÁP. Tu kiểu thuận nhiều lúc LÚN mà không biết, hiện nay có rất nhiều, bạn cứ nhìn sẽ thấy.

Người viết điều nầy chỉ là cảm nhận, không phải là gương trong đời, mà đang tập luyện từng phút giây. Đây là điều rất khó khăn, nhưng là phần thưởng vĩ đại nhất, là kho báu cần tìm kiếm bằng nỗ lực phi thường, là cái mà con người nhất
định cần thủ đắc, là điều kiện gần như duy nhất để chạm trán hạnh phúc viên mãn hoàn tất, mà cả đời muôn người khao khát chiếm được.

Trong khi thực hành phương pháp Thanh Tịnh Tâm, dần dần bạn sẽ nhận ra lòng mình thương hay không thương, hoặc đòi điều kiện, hoặc phân biệt tướng hiện trong đời, hoặc nghi ngờ tình thương đem lại nhiều thua thiệt thương đau. Khi trong tâm ý không thương, bạn sẽ thấy mệt, khổ, buồn. Khi trong tâm ý bạn lập tình thương, bạn sẽ thấy ngu mà vui, hạnh phúc và bằng an, an lạc kéo dài… Như vậy mà ngu được sao? Đây là kinh nghiệm có thật.

Tình thương sẽ được thực hiện, khi dần dần bạn vứt bỏ các đòi hỏi thường cho rằng hợp lý của đời thường, lý của tình thương bắt nguồn từ nguyên lý khác, chỉ khi buông bỏ nguyên tắc lý luận thường tình, bạn mới thủ đắc được con đường của yêu thương. Đây là kho tàng mà TÌNH THƯƠNG TRONG THÂN KHẨU Ý Thanh Tịnh Tâm hay nói đến, chắc chắn bạn sẽ chìm ngập hạnh phúc khi lòng mình có thể thực hiện Tình thương không điều kiện. Ý đã thuần thành tình thương, tự nhiên lời nói và việc làm đầy ắp tình thương. Có thể bạn nhìn vào lời và việc của người anh em mình, bạn có thể nhận ra tình thương có hay không nơi họ. Ý là gốc, Lời và Việc là ngọn. “Đức tin phải có việc làm, đức tin không có việc làm là đức tin chết”.

Thường Nhân
Trích đăng từ trang thông tin điện tử:
h􀆩 p://www.tamlinhvaodoi.net/thien/
nghiencuu/1594-thanh􀆟 nhtam.html

_________________
Let the imagination eases your mind
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://timviet.forumsmotion.com
 
TÌNH THƯƠNG TRONG THÂN KHẨU Ý
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» (Bầu chọn) Các cặp đôi đẹp nhất trong Conan
» ScreenShot trong loạt phim truyền hình TTLD Conan (Update 08/07/2011)
» hỏi một số ký hiệu trong chart Nhật
» Làm dép đi trong nhà từ vải thừa(Nên xem)
» Mạng nhện lơ lửng treo trần nhà

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TIM VIỆT FORUM :: Trau Dồi Văn Chương/Literature :: Thư Viện Truyện - Tim Viet Library :: Lời Hay Ý Đẹp - Golden Quotes-
Chuyển đến